CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH COVID- 19 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VÂN HÀ

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các trường học từ cấp mầm non đến các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung và Trường tiểu học Vân Hà nói riêng đã có những biện pháp cụ thể để phòng chống lại virut này.

       Thực hiện đúng phương châm “ Chống dịch như chống giặc” Cán bộ giáo viên trường Tiểu học Vân Hà đã xây dựng kế hoạch và có những hành động cụ thể để chung tay với cộng đồng đẩy lùi virus Covid-19. Mỗi một cán bộ giáo viên trong nhà trường không chỉ  là một thầy giáo, cô giáo đem đến cho học sinh những bài học hay và bổ ích mà còn là những  chiến sĩ dũng cảm, cần mẫn, hết mình vì nhiệm vụ chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

        Trong thời gian học sinh nghỉ học,  hình ảnh các thầy cô đứng trên bục giảng đã không còn thay vào đó là hình ảnh của những chiến sĩ đang hết mình làm công tác vệ sinh môi trường , quét dọn bàn ghế, lớp học…...Cán bộ giáo viên trong nhà trường vẫn luôn có mặt tại trường để thực hiện công tác nhiệm vụ của mình, phun thuốc khử trùng trong khuôn viên trường học để đảm bảo khuôn viên trường luôn sạch đẹp và an toàn.

    
  

 

 

 

 

 

 

 

                          

Cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện công tác tổng vệ sinh, phun tiêu độc, khử trùng

     Bên cạnh công tác vệ sinh thì việc phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường ,thực hiện tuyên truyền tới từng phụ huynh học sinh về việc giữ gìn vệ sinh, cách phòng tránh dịch bệnh do virut covid-19 gây ra cũng được thực hiện rất tốt.  Rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu được treo lên để bản thân phụ huynh và học sinh biết dưới sự nguy hiểm của dịch bệnh và có những biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất. Nhà trường cũng phối hợp với các cán bộ văn hóa thông tin đại chúng tại địa phương thực hiện việc tuyên truyền rộng rãi về cách phòng tránh dịch bệnh:

1. Tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt cho những người đến Việt Nam từ vùng có dịch hay những người từ Việt Nam đến vùng có dịch.

2. Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.

3. Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

4. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

5. Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

6. Thường xuyên súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng.

7. Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế,... bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

8. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

9. Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

10. Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn điều trị .

Băng rôn, khẩu hiệu được treo để tuyên truyền tới cộng đồng.

Song song với công tác vệ sinh, các thầy cô, những chiến sĩ của trường Tiểu học Vân Hà vẫn không quên nhiệm vụ của mình trong công tác tự học tự sáng tạo nâng cao chuyên môn giảng dạy của mình.

       Và nếu như, trước đây chúng ta chỉ thấy thầy cô trên bục giảng say sưa đem đến cho học sinh những bài học bổ ích, thì hôm nay đây các thầy cô của mái trường tiểu học Vân Hà đã bắt kịp với thời đại công nghệ số. Mỗi thầy cô đều là một

“ Streamer”, một “Leader” trong lớp học của mình. Thầy cô vẫn bám sát tình hình “ các con” của mình khi các bạn được nghỉ ở nhà. Vẫn đều đặn gửi tới cho những học sinh thân yêu các bài ôn tập để các bạn không quên kiến thức, vẫn cập nhật tình hình sức khỏe của từng học sinh trong suốt thời gian các bạn không tới trường.

 

GVCN chủ động  giao bài và cập nhật tình hình sức khỏe học sinh

      Cùng với những điều đã làm được, trong thời gian sắp tới lãnh đạo và cán bộ nhân viên trong nhà trường  sẽ tiếp tục thực hiện tốt những chỉ thị từ cấp trên,phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình thực hiên tốt công tác phòng chống dịch do virus Covid-19 gây ra.

Bài viết liên quan