Giáo viên Trường Tiểu học Vân Hà với những hoạt động thiết thực trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

Mặc dù theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh đã được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra, thế nhưng tại các trường học, nhiều giáo viên vẫn đến trường để thực hiện các công việc như: Hướng dẫn học sinh ôn tập lại kiến thức thông qua việc dạy và học trực tuyến, làm vệ sinh trường lớp, hỗ trợ y tế công tác phòng dịch bệnh, nấu ăn cho các khu cách ly trên địa bàn xã … Tuy khó khăn là vậy, thế nhưng các thầy, cô lúc nào cũng luôn nở niềm vui trên khuôn mặt của mình .

Tài liệu đính kèm: Tải về

Mặc dù theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh đã được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra, thế nhưng tại trường Tiểu học Vân Hà tất cả các thầy cô vẫn đến trường để thực hiện các công việc như: Hướng dẫn học sinh ôn tập lại kiến thức thông qua việc dạy và học trực tuyến, làm vệ sinh trường lớp, hỗ trợ y tế công tác phòng dịch bệnh, nấu ăn cho các khu cách ly trên địa bàn xã … Tuy khó khăn là vậy, thế nhưng các thầy, cô lúc nào cũng luôn nở niềm vui trên khuôn mặt của mình .

Các thầy cô hỗ trợ Tiêm Vaccine phòng Covid 19

Hướng dẫn học sinh ôn tập lại kiến thức thông qua việc dạy và học trực tuyến

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đang diễn biến rất phức tạp. Ngoài các Khu công nghiệp, trên địa bàn huyện đã liên tiếp phát hiện các ca bệnh F0 và các ổ dịch mới, nguy cơ lây lan dịch bệnh ngoài cộng đồng là rất lớn. Đáng chú ý,trên địa bàn huyện Việt Yên đã có ca tử vong do Covid-19 và hàng chục ca bệnh khác đang diễn biến rất nặng, có nguy cơ tử vong cao. 

Các đồng chí giáo viên hỗ trợ điều tra khai báo thông tin y tế

 

Trong lúc chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các lực lượng đang dồn sức cho việc chống dịch theo đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bên cạnh số đông người dân tích cực hưởng ứng các hoạt động chống dịch, dập dịch thì vẫn có khá nhiều người tỏ ra thờ ơ, thậm chí là vô trách nhiệm khi không thực hiện theo sự chỉ đạo của chính quyền, không tự giác khai báo y tế dù là F0, F1, hay tìm mọi cách ra khỏi vùng dịch, vùng cách ly bất chấp các quy định của cơ quan chức năng. Điều đó khiến cho việc dập dịch đã khó lại càng khó khăn hơn.

Các thầy cô giáo trường Tiểu học Vân Hà hỗ trợ đội ngũ Y Bác sỹ xét nghiệm sàng lọc Covid- 19

Hơn lúc nào hết, mỗi người cần phải thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua những việc làm giản đơn, thiết thực. Như việc tự giác thực hiện khai báo y tế, thực hiện cách ly nếu thuộc diện quy định; nhà nhà cửa đóng, then cài, không ra khỏi nhà, trừ trường hợp đi thực hiện công vụ, công nhân đi làm việc, đưa người đi cấp cứu; không tụ tập nơi công cộng kể cả tập thể dục, thể thao;chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch của chính quyền các cấp; nâng cao ý thức trong việc tự bảo vệ mình với việc đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên sử dụng dung dịch sát trùng, diệt khuẩn... Việc chống dịch thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào ý thức của mỗi người dân.

 

Bài viết liên quan