Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường Tiểu học Vân Hà

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường Tiểu học Vân Hà

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường Tiểu học Vân Hà

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo" . Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT" Lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "dạy tốt học tốt" chào mừng  "Ngày nhà  giáo Việt Nam "

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, PGD. Hôm nay, ngày 19/11/2020 Trường Tiểu học Vân Hà tổ chức buổi diễn văn nghệ chào mừng lễ kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Tiết mục múa đặc sắc: “Dòng máu lạc hồng” đạt giải đặc biệt.

 

 

Tiết mục đạt giải nhất lớp 1E: Múa Ấn độ

 

Tiết mục đạt giải nhì của lớp 2A: Múa Nàng Sơn ca

 

Tiết mục đạt giải ba lớp 1A: Nhảy lalala sôi động

 

Đây là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của học sinh. Đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy. Đây cũng là dịp để toàn thể học sinh thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy trường Tiểu học Vân Hà.

Thầy Nguyễn Văn Đoàn trường Tiểu học Vân Hà được chủ tịch xã trao tặng giấy khen Giáo viên có nhiều thành tích trong năm học 2019-2020.

 

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm Giáo viên, bí thư chi đoàn Trường Tiểu học Vân Hà được tỉnh đoàn tặng giấy chứng nhận “ Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2020.

Qua hội diễn văn nghệ, các em học sinh đã gửi tới các thầy cô giáo những lời chúc tri ân, tình cảm sâu sắc nhất. Đó cũng chính là động lực thôi thúc các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Vân Hà quyết tâm thi đua dạy học thật tốt, đưa chất lượng giáo dục của nhà trường đi lên, góp phần xây dựng nền giáo dục xã Vân Hà ngày càng phát triển.

 

Bài viết liên quan