Tuyên truyền, phòng chống xâm hại trẻ em tại trường Tiểu học Vân Hà, huyện Việt Yên

Trong những năm gần đây, tình trạng bạo lực học đường và xâm hại trẻ em ở một số địa phương vẫn còn tồn tại, trở thành mối lo ngại, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Nhiều hành vi, vi phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em trở thành vấn đề xã hội nóng cần được quan tâm giải quyết. Đặc biệt ở lứa tuổi tiểu học các em còn ít tuổi, chưa có đủ hiểu biết và kỹ năng để ứng phó và giải quyết các tình huống xảy ra hàng ngày, rất dễ bị cuốn theo lối sống thực dụng, đua đòi, thiếu lành mạnh, hành vi bạo lực từ gia đình để lại hậu quả xấu đối với tâm sinh lý của trẻ, ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh nói riêng và giáo dục nhà trường nói chung.

        Để không xảy ra tình trạng xâm hại trẻ em, trường Tiểu học Vân Hà đã thường xuyên kết hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, giúp các em hiểu về xâm hại trẻ em hiện nay và đồng thời trang bị cho trẻ kiến thức tự bảo vệ mình, biết lên tiếng khi có dấu hiệu bị xâm hại. Nhà trường đã thực hiện giáo dục các nội dung phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em đầy đủ; trẻ được thường xuyên hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng tránh bị xâm hại trẻ em.

Tổ chức sinh hoạt dưới cờ gắn với tuyên truyền phòng chống

xâm hại trẻ em tại trường Tiểu học Vân Hà
                Hiện nay  môi trường xã hội còn nhiều phức tạp, tệ nạn xã hội và những mặt trái của cơ chế thị trường đã có tác động xấu không nhỏ đến nhận thức, tình cảm và hành vi của trẻ lên tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em vẫn còn xảy ra. Để phòng tránh tình trạng bạo lực và xâm hại trẻ em nhà trường luôn phối kết hợp với giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế và các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh cùng đưa ra các biện pháp giáo dục trẻ em như: giáo dục qua các tiết học chính khóa, các hoạt động ngoại khóa, tổ chức trò chơi, tìm hiểu về trẻ em,... Bên cạnh đó nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục Mĩ thuật lồng ghép nội dung phòng chống xâm hại trẻ em, qua đó hướng dẫn các em có kỹ năng tự bảo vệ mình trước những cám dỗ có thể xảy ra. 

Cuộc thi vẽ tranh phòng chống xâm hại trẻ em tại trường
Tiểu học Vân Hà

Trao quà động viên khích lệ các em phát biểu ý kiến

HS tích cực thảo luận, chia sẻ ý kiến

Tin tưởng với sự cố gắng nỗ lực của Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, sự quan tâm của các tổ chức đoàn thể, các cấp Ủy, chính quyền địa phương. Trường Tiểu học Vân Hà sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, không để tình trạng bạo lực trẻ em xảy ra trong trường học, tạo được niềm tin tưởng hoàn toàn của phụ huynh khi gửi con em theo học tại trường.

 

Bài viết liên quan