TRƯỜNG TIỂU HỌC VÂN HÀ THAY ÁO MỚI

Trường tiểu học Vân Hà được thành lập ngày 25/ 8/ 2018 từ sự sáp nhập của 2 trường, đó là trường Tiểu học Vân Hà 1 ở khu Yên Viên – Vân Hà và Trường Tiểu Học Vân Hà 2 ở khu Thổ Hà- Vân Hà, do cô Nguyễn Thị Hiền là Hiệu trưởng nhà trường. Đây không chỉ là niềm vui lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của tất cả nhân nhân xã Vân Hà trước thềm những thuận lợi, những lợi ích to lớn cho con em địa phương.

Tôi là Nguyễn Thị Thanh Tâm, là giáo viên trường Tiểu học Vân Hà 1 trước kia, nay là trường Tiểu học vân Hà, cũng là con em địa phương, bước vào ngành từ năm 2011 tôi chỉ công tác  tại nhà trường, chứng kiến những đổi thay của ngôi trường Tiểu học Vân Hà, đặc biệt ở khu Yên Viên, nơi tôi đã gắn  tới nay là 7 năm, nơi đã trở thành mái nhà thứ hai của tôi, tôi hạnh phúc vô cùng, mừng tới nhiều lần rơi nước mắt trước sự thay đổi về cảnh quan sư phạm của ngôi trường. Từ khi thành lập trường Tiểu học Vân Hà, trước sự quan tâm của Ban lãnh đạo xã Vân Hà, cùng cái tâm của Ban giám hiệu nhà trường đã thúc đẩy công tác xã hội hóa trong và ngoài nhà trường, cùng hướng chỉ đạo, kế hoạch làm việc có hiệu quả mà đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên chúng tôi, cùng học sinh đã không quản đi sớm về tối, không quản ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật mà cứ tự giác lao vào công việc sửa sang, trang trí lại trường, lớp sạch đẹp, khang trang.

Niềm vui đầu tiên của chúng tôi, cũng là niềm vui lớn nhất mà chúng tôi mòn mỏi mong chờ, ước ao nay đã thành hiện thực, đó là nền gạch cũ kĩ đã làm trước đây bao nhiêu năm, rất xấu và bẩn đã được “ Thay áo mới” bằng một nền gạch hoa rất đẹp, sạch sẽ. Có lẽ bạn đồng nghiệp hoặc bất cứ ai đã có dịp tới thăm khu Yên viên trước đây của trường Tiểu học Vân Hà sẽ ấn tượng đầu tiên với trường chúng tôi bởi cái nền gạch cũ mà đi khắp huyện Việt Yên chẳng tìm được trường nào còn có nền gạch ở lớp như vậy. Mùa hè  thì bụi bẩn, giáo viên chúng tôi vẫn thường trêu nhau tới bao giờ thay nền gạch ở lớp thì chúng tôi mới mặc đẹp, mặc váy đi dạy. Và đây là những hình ảnh trước đây.

          Có chút kỉ niệm ở trường chúng tôi cũng chụp ảnh và đăng Facebook cá nhân của mình chia sẻ cùng bạn bè, nhưng buồn quá các bạn à, đó là một kỉ niệm tôi nhớ mãi. Các bạn của tôi toàn coment “ Nhìn trường đã biết nghèo nàn, bạn dạy ở trường nào đấy”. Bục giảng, nền gạch nhìn là biết rồi phải không ạ.

          Rồi niềm vui cũng đến, trường của chúng tôi đã được lát nền mới:

 

 Đây là những hình ảnh mà chúng tôi cùng cô Hiệu trưởng nhà trường ghi lại được vào đúng ngày nghỉ tết dương lịch năm 2018, ngày nghỉ của cả nước, nhưng chúng tôi vẫn tự nguyện tới trường để xem có làm được việc gì không cùng thợ.

Ngày ấy đã tới, ngày chúng tôi được đứng trong một lớp học khang trang, sạch đẹp, có nề gạch mới, thỏa nỗi ước mong của chúng tôi, của con em, nhân dân địa phương Vân Hà.

          Cả trường chúng tôi bắt tay vào công việc vệ sinh, vôi ve cổng, cửa trong những ngày nghỉ cuối tuần. Cô Thuyên lớn tuổi nhất trường nhưng lòng nhiệt tình, tâm huyết thì trên cả tuyệt vời.

  

 

         

          Các cô giáo trẻ cũng không kém lòng nhiệt tình, còn huy động cả chồng ra giúp đỡ vào ngày nghỉ. Xin giới thiệu đây là đồng chí Cường, là chồng đồng chí Phan Hiền trường tôi, một anh bộ đội, đúng là tác phong “Anh bộ đội cụ Hồ”.

         

          Mọi nơi trong trường đều được vệ sinh:

 

Sau mọi cố gắng, nỗ lực của thầy và trò trường Tiếu học Vân Hà giờ đây chúng tôi đã có một môi trường làm việc khang trang hơn, cảnh quan sư phạm đẹp hơn.

Niềm vui của chúng tôi lại được nhân lên gấp bội khi tháng1/2018 trường Tiểu học Vân Hà được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

         Vẫn biết rằng để được như các trường bạn trong huyện thì chúng tôi vẫn cần nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội…, sự cố gắng nỗ lực của tập thể nhà trường. Nhưng với những gì đã làm được trước mắt thì thực sự chúng tôi rất vui mừng, cứ mỗi ngày đến trường là không muốn về, đó cũng là một trong những động lực lớn để tôi cũng như các bạn đồng nghiệp phấn đấu, cố gắng hết mình vì sự nghiệp giáo dục của Vân Hà. Hơn nữa sự đổi thay của trường Tiểu học Vân Hà còn giúp nhân dân địa phương có nhiều hơn nữa niềm tin về Đảng, nhà nước trong sự nghiệp chăm lo cho giáo dục.

Tiểu học Vân Hà ngôi nhà thứ hai của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cống hiến hết mình vì học sinh thân yêu.


                                                                                           Người viết bài

                                                                                   Nguyễn Thị Thanh Tâm

 

                                     

 

 

Bài viết liên quan