Đại hội Chị bộ Trường Tiểu học Vân Hà

Ngày 26/02/2020, chi bộ Trường Tiểu học Vân Hà tổ chức Đại hội chi bộ, đây cũng là đơn vị tổ chức Đại hội cuối cùng của Đảng bộ xã.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Hội, Phó Bí thư Đảng ủy xã Vân Hà, cùng đi còn có đồng chí Nguyễn Thị Mĩ, đảng ủy viên phụ trách chi bộ, đồng chí Trương Thị Hiền Lương, cán bộ văn phòng Đảng ủy.

Tham dự đại hội có các đồng chí bí thư các chi bộ trường học, chi bộ các thôn trên địa bàn xã, 14 đảng viên của chi bộ.

Trong nhiệm kì 2017-2020, chi bộ đã lãnh đạo nhà trường khắc phục khó khăn, phát huy thế mạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, tập trung củng cố, xây dựng cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, xây dựng Đảng được Chi ủy, Chi bộ đặt lên hàng đầu. Chi bộ đã triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “ tự chuyển hóa” gắn với việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hầu hết các cán bộ, đảng viên đều tham dự các buổi học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng do chi bộ và Đảng cấp trên tổ chức. 100% đảng viên trong chi bộ thực hiện nói, làm theo Nghị quyết của Đảng. Tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, có niềm tin và thực hiện tốt nhiệm vụ do tổ chức phân công. Công tác kết nạp đảng viên mới được chi bộ quan tâm, trong nhiệm kỳ qua kết nạp được 03 đảng viên mới, đạt chỉ tiêu để ra. Với những thành tích như trên, chi bộ trong nhiệm kì nhiều năm liền đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn là chi bộ đứng đầu của Đảng bộ xã Vân Hà.

Công tác lãnh chỉ đạo nhà trường thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng đạt được những kết quả vượt bậc. Kể từ đầu nhiệm kì, sau khi thành lập trường trên cơ sở sáp nhập 02 trường TH trên địa bàn, chi bộ đã làm tốt công tác quy tụ đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên xây dựng khối đoàn kết thống nhất, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, đưa chất lượng giáo dục nhà trường từ vị trí trung bình lên vị trí thứ 8, rồi thứ 3 của các trường TH trên địa bàn huyện, tập thể đạt danh hiệu thể lao động tiên tiến nhiều năm. Năm học 2018-2019 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua bậc tiểu học huyện Việt Yên và nhiều cá nhân được công nhận lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giấy khen các cấp.

Bước sang nhiệm kỳ 2020-2022, chi bộ Trường TH Vân Hà tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ đảng viên; đẩy mạnh hơn nữa việc học và làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên và giáo viên, nhân viên. Phấn đấu giữ vững danh hiệu chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; làm tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng để kết nạp từ 4-5 đảng viên. Giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong công tác giáo dục của nhà trường, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của xã Vân Hà lên một tầm cao mới.

Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội Chi bộ Trường TH Vân Hà đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022, gồm 03 đồng chí; bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ;

Đồng chí Nguyễn Trọng Hội-Phó Bí thư Đảng ủy xã Vân Hà tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội

-Chu Đình Thường-